Ăn rau có mập và béo không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi giammobungngocdung, Tháng 02 5, 2018.

  1. giammobungngocdung

    giammobungngocdung New Member

    Tham gia ngày:
    Tháng 12 15, 2017
    Bài gửi:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hầu hết chị em phụ nữ ăn gì cũng sợ tăng cân vì nỗi lo chỉ “hít không khí” thôi cũng có thể béo lên được. Nhiều chế độ ăn kiêng khắc nghiệt chỉ toàn rau xanh và hạn chế tinh bột, chất béo mà vẫn không thể khiến bạn giảm cân. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng ăn rau có mập và béo không nhỉ?

    Vai trò của rau trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

    Hầu hết các loại rau xanh tự nhiên đều có ít chất béo và không chứa cholesterol là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm kali, chất xơ, folate (folic acid), vitamin A và vitamin C…

    Rau xanh là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chất xơ quan trọng đối với ruột giúp làm giảm táo bón và các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa.

    Chế độ ăn giàu các loại rau xanh chứa kali như khoai lang, khoai tây trắng, đậu trắng, các sản phẩm cà, củ cải đường, đậu nành, đậu lima, rau bina, đậu lăng và đậu có thể giúp bạn duy trì huyết áp ổn định. Vitamin A giữ cho mắt, da khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng. Vitamin C giúp làm lành vết thương, giữ cho răng và lợi khỏe mạnh.

    Một chế độ ăn uống lành mạnh nhiều rau xanh giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2, làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bị sỏi thận…

    Chế độ ăn giảm cân với rau xanh

    Rau xanh là thực phẩm quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày với thành phần chứa nhiều nước, chất xơ, ít đường và hầu như không có chất béo. Là thực phẩm lành mạnh và cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những mắc bệnh béo phì, thừa cân, các bệnh về tim mạch…

    Ngoài ra các loại rau xanh còn có tác dụng giải độc cơ thể, loại bỏ những chất cặn bã cũng như chất béo ra ngoài mang đến bạn một cơ thể sạch khỏe mạnh, làn da đẹp mịn màng.


    Ăn rau có mập và béo không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách chế biến của bạn. Nếu bạn đã có một chế độ ăn hợp lí với nhiều rau xanh trong thực đơn mà vẫn tăng cân là do trong quá trình nấu nướng bạn đã sử dụng quá nhiều dầu mỡ.

    Rau là nguồn thực phẩm có chứa chất xơ, cung cấp cho cơ thể ít calo nhưng tạo cảm giác no hơn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Hấp hoặc luộc sẽ giúp bạn bảo toàn hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong rau và hạn chế hấp thụ thêm chất béo.

    Một số loại rau xanh mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày để giảm cân:

    Rau cần

    Là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Vì vậy, món rau cần luộc là một trong những loại rau giúp bạn giảm cân nhanh an toàn, hiệu quả mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với hàm lượng chất xơ cao, rau cần còn có chất có khả năng phân giải và đánh tan chất béo, hỗ trợ đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

    Súp lơ

    Súp lơ trắng và bông cải xanh là hai món ăn không thể thiếu nếu bạn muốn giảm cân. Chúng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và khoáng chất nên rất có lợi cho việc giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da và có khả năng loại bỏ những tác nhân gây hại của estrogen (nội tiết tố nữ) cho cơ thể, tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

    Bắp cải

    Là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng, bắp cải giúp tiêu hao lượng mỡ dư thừa hiệu quả. Chất sulfur và lot trong bắp cải sẽ thanh lọc và đào thải độc tố trong cơ thể, đồng thời cung cấp một lượng chất xơ khá lớn. Lượng chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp nên bạn có thể ăn nhiều mà không sợ béo phì.

    Rau ngót

    Rau ngót có vị ngọt, thanh mát có tác dụng lợi tiểu, giải độc và thanh lọc cơ thể. Nhờ lượng vitamin C dồi dào, giàu chất xơ, đạm thực vật cao, lại ít chất béo giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và giảm cân hiệu quả. Vì vậy rau ngót cũng là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng của bạn đấy nhé!

    Những lưu ý khi giảm cân bằng rau xanh

    Về cơ bản rau xanh là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả nhưng không phải vì thế mà bạn chỉ ăn toàn rau xanh và bỏ qua các loại thực phẩm khác. Như vậy nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn có thể lấy rau xanh làm món ăn chính nhưng đồng thời cũng phải ăn thịt, cá để để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Kết hợp thực đơn ăn kiêng khoa học với rau và tập luyện thường xuyên giúp bạn giảm cân nhanh, an toàn và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

    Bạn đừng lo ăn rau có mập và béo không nhé! Hãy lưu ý cách chế biến để sở hữu một vóc dáng đẹp, một làn da tràn đầy sức sống.
     

Chia sẻ trang này