Giúp bạn phân biệt giữa Hookah và shisha điện tử

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi baka1503, Tháng 08 24, 2018.

  1. baka1503

    baka1503 New Member

    Tham gia ngày:
    Tháng 01 2, 2018
    Bài gửi:
    3
    Đã được thích:
    0
    Vừa qua, phần lớn người đã tận dụng cũng như khám phá thêm có khá nhiều “món ăn dân dã” dù vậy lại trở nên món “khoái khẩu”, hợp với du khách hàng hiếu kỳ, nhất là thanh niên thích khám phá món ăn mới lạ mặc dù vậy đậm chất miền Tây. Trong vài năm trở lại đây, ở An Giang đã mọc loại nghề “khô nhái” – hoặc còn được hiểu cùng với mẫu tên mỹ miều là “vũ nữ chân dài” đang được nhiều đối tượng thích hợp cái khô đặc trưng này.
    >> Có thể bạn quan tâm mua khô nhái Campuchia Hồ Quảng

    Khô nhái được phơi nắng chỉ khoảng từ 2 ngày như thế này là có thể xuất xưởng.

    Khô “vũ nữ chân dài” bắt đầu xuất ngoại

    Về vùng sông nước An Giang mà nói đến “vũ nữ chân dài” thì ai ai cũng phát hiện ra nó, tại vì vị mới lạ mới ngon, là tâm xem của có khá nhiều dân ăn uống vùng sông nước. Dù thế, ít ai nhận ra dòng khô này hiện đang dần dần dẫn đến hoặc tăng trưởng giúp hàng chục hộ gia đình nghèo có cuộc sống kết quả hơn, dù thế cũng hay không ít phiền hà.

    chúng tôi có sự kiện ghé thăm gia đình anh Võ Văn Liền, (sn 1973, ấp Vĩnh Hạ - xã Vĩnh Trung – huyện Tịnh Biên). Anh được xem là đối tượng gắn bó cùng với nghề trong nhiều năm liền ở khu vực từ khai thác đến chế biến dòng đặc sản này.

    Gia đình anh Liền thuộc diện hộ nghèo cần phải xung quanh năm sống bằng nghề thuê mướn và bày bán bánh tráng khắp những chợ trong huyện Tịnh Biên. Trong một lần bất ngờ bán hàng do vì chợ Tịnh Biên, anh thấy một Việt kiều Campuchia thu mua nhái tươi nên hỏi thăm thì biết để khiến khô, xuất sang Campuchia.

    >> Có thể bạn quan tâm: các loại đặc sản Campuchia

    Chính sự dai, giòn của khô nhái đã lôi kéo dân nhậu tìm kiếm đến món khô độc đáo này.

    Thấy Do vậy mà anh ngăn chặn nghề bày bán bánh tráng mà về nhà rủ hầu hết anh em bắt nhái nhằm bán tìm kiếm tiền. Sau hầu hết lần thấy người chủ thu mua nhái lột nhái, pha chế rồi phơi khô bạn cần nên anh Liền đã mày mò khiến cho thử.

    “Tôi phải nhìn lén khá nhiều lần lắm bạn chỉ cần tôi về nhà khiến xong thì ăn thấy giòn, ngon cần phải tôi mừng lắm. Từ sau lần ấy, gia đình đang có chủ ý không bắt bán nữa mà tự làm ra để bán buôn cho chúng ta trong xóm” – anh Liền nhớ lại nói.

    theo như các anh Liền, gia đình anh đã khiến cho bạn nghề khô nhái này được gần 4 năm nay. Giai đoạn đầu một vài thành viên trong gia đình đi bắt nhái vào ban đêm rồi đến sáng ra tiếp tục lột nhái, pha chế nhái bằng bí quyết thêm gia vị như tiêu, đường, bột ngọt, ớt, nước mắm,… về sau thì đem phơi hai nắng (2 ngày – PV) thì có cơ hội sử dụng được.

    mặc dù thế, nếu như trời không còn có nắng thì phải “sấy” bằng lo than nhằm nhái khô hoặc ngon gần giống như nắng, nếu như không sẽ chưa kịp giao hàng.

    Dần dà món “mồi” này đã thu hút đông người sử dụng và ngày càng có phải số đông chủ quán, nhà hàng, hotel trong hay ngoài tỉnh như nên Thơ, Long Xuyên, Đồng Tháp,… đặt mua. Vậy gia đình anh đã đặt lại hàng “tươi” cùng với tầm khoảng 30 hộ dân trong vùng nhằm thu mua nhái.

    đối tượng soi nhái cần phải có phải bộ đồ nghề, gồm: cái bình ắcquy, đèn soi, rọng sắt và cây chụp (dài tầm khoảng 1,5m). Nếu mà chịu khó thì thu nhập khá lắm. “Nghề nhái này liệu có rất nhiều nhất vào chỉ khoảng tháng 7 đến tháng 8 âm lịch, nếu trường hợp đối tượng hình thức bắt tệ gì cũng cả chục ký. Còn mùa lạnh như hiện nay chỉ soi được khoảng 4kg là cao rồi.”

    “Nếu lột da nhái xong thì bày bán lại cho tôi được 50.000đ/kg, còn hay không lột thì tôi mua khoảng 27.000đ/kg. Bình quân vào lúc nhái có khá nhiều (tháng 7 - tháng 8 âm lịch), mỗi đêm đối tượng bắt nhái có thể kiếm từ 200.000-500.000đ/người” – anh Liền giải đáp.

    theo như những gia đình anh giải đáp, quân bình mới nhất thu mua chỉ khoảng từ 30-40kg nhái của chỉ khoảng 20 hộ dân trong vùng. Sau từ thời gian pha chế thì 1kg nhái tươi chỉ vẫn lại 0,4kg khô nhái. Như Do vậy nếu như 30kg nhái tươi sau khi thành phẩm, “vũ nữ chân dài” sẽ vẫn được 12kg.

    thời điểm gần đây, chiếc khô đặc sản này được bán cùng với giá giao động từ 300.000-350.000 đồng/1kg.

    Cả xóm rủ nhau đi săn “vũ nữ chân dài”

    Thấy lợi nhuận cao, dễ khiến, hút hàng chỉ cần xung quanh khu vực gia đình anh Liền cũng “bắt chước” khiến nghề khô này càng ngày càng đông. Giờ đây, đã có gần chục hộ làm cho nghề này, làm “nguồn cung” ngày một khang hiếm hơn. Do vậy, phần lớn dân nghèo xã Vĩnh Trung đã mở rộng phạm đi săn “vũ nữ chân dài” thiêng về bó hẹp trong huyện Tịnh Biên, phần lớn người còn nhân rộng địa bàn soi nhái sang những huyện lân cận như Tri Tôn, Châu Phú (An Giang), Hòn Đất, Kiên Lương (Kiên Giang) v.v…

    Chị Võ Thị Rỡ - em gái anh Liền - cho biết: “Các chủ nhà hàng từ Châu Đốc đến HCM tham quan lễ hội đua bò ở tại đây. Lúc thấy chiếc khô này đã liên kết đặt mua hàng hầu hết lắm, chỉ sợ nhái tươi không còn mục đích khiến cho khô thôi”.

    theo như một vài điều tra của cộng đồng, huyện Tịnh Biên chỉ có phải 2 nguồn cung cấp cái khô này: Một xem nằm do vì địa phương chợ cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên cũng như nhìn còn lại là địa phương nhà anh Liền. Còn tại vì khu vực dân nghèo ven Xẻo Sâu thuộc ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành - An Giang cũng đi soi nhái mưu sinh, nhưng chưa biết đến liệu pháp chế biến giỏi như khu vực huyện Tịnh Biên.



    Ông Liền hiện đang cầm loại vợt – dụng cụ để bắt nhái.

    tuy vậy, một số người soi nhái đều là hộ nghèo, không nghề nghiệp yên ổn. Họ chỉ sống vào việc soi nhái mục đích bán khiến khô hay soi nhái bày bán cho đối tượng cắm câu bạn chỉ cần cuộc sống phần nào cũng vất vả. Về bền lâu, nghề pha chế “vũ nữ chân dài” này bạn chỉ cần được hình thành nhãn hàng, gây làng nghề cũng như được sự tương trợ của ngành khả năng sẽ đang là đặc sản vùng miền biên giới An Giang.

    Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản vùng miền của 63 tỉnh trên cả nước tại Việt Nam, giúp mang tới cho người dân tại các thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với những sơn hào hải vị, các đặc sản vùng quê, miền núi, vùng biển…một cách dễ dàng nhất. Tại Việt Nam có thể kể đến các đặc sản nổi tiếng như: đặc sản Tây Bắc, đặc sản Tây Nguyên, đặc sản khô, đặc sản trái cây sấy, đặc sản các loại hải sản tươi và đặc sản thực phẩm tự làm của mỗi địa phương. Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên tìm kiếm những loại đặc sản ngon nhất của từng địa phương, tìm giải pháp bảo quản, vận chuyển và mang về thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội để cung cấp cho người dân thành thị nơi đây, giúp họ được thưởng thức những loại đặc sản ngon nhất.
     
    Chỉnh sửa cuối: Tháng 12 4, 2018

Chia sẻ trang này