Một vài thực phẩm rất tốt cho bệnh điếc ở người già

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi longledhtm, Tháng 06 2, 2018.

  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Tham gia ngày:
    Tháng 03 21, 2018
    Bài gửi:
    16
    Đã được thích:
    0
    Theo những bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc tìm đến bạn không chỉ bởi yếu tố sinh lý mà còn vì cách ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả bạn cần phải nắm được những thực phẩm có lợi cho bản thân và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là với những người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Tăng cường hàm lượng sắt trong bữa ăn

    Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi già khi lượng sắt trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị hẹp lại. Từ đấy chúng dần dần mất đi tính đàn hồi, máu khó lưu thông, các tế bào hồng cầu dần trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ có nguy cơ khiến các huyết quản bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó, cơ thể thiếu sắt do đó khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút làm tế bào thính giác trong tai bị thiếu hụt chất dinh dưỡng làm phát sinh bệnh điếc. Do đó, chúng ta hãy ưu tiên những thức ăn có chứa nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa cơm hằng ngày để giúp quá trình phòng và điều trị bệnh được hiệu quả hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin D sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên do là ở người lớn tuổi lượng canxi trong máu thấp hơn người bình thường là vởi vì cơ thể bị thiếu hụt vitamin D. Khi được bổ sung vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ khá hơn. Vì thế trong thực đơn hàng ngày bạn hãy bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể hình thành vitamin D3 nên người cao tuổi nên tắm nắng thường xuyên.

    Bổ sung hàm lượng kẽm

    Các loại thức ăn chứa nhiều kẽm có tác dụng vô cùng quan trọng với thính lực. Bởi vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao gấp nhiều lần những bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường đến khi bước sang tuổi trung niên thì chúng ta cần bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, các loại hải sản… là những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

    Một số loại thực phẩm trên chúng ta cũng có thể sử dụng với các người bị bệnh có dấu hiệu suy giảm về khả năng thính giác như tình trạng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng đem đến hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả, bên cạnh lựa chọn các thực phẩm có ích cho thính lực thì người cao tuổi nên vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể thao là cách phòng bệnh đắc lực nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể tìm đến bất cứ lúc nào.

    Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số điện thoại 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhé!
     

Chia sẻ trang này