thịt dê ngọt, không quá dai và cũng không quá mềm

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thunguyen2015, Tháng 5 11, 2019.

  1. thunguyen2015

    thunguyen2015 Member

    Tham gia ngày:
    Tháng 03 9, 2018
    Bài gửi:
    281
    Đã được thích:
    0
    Dê núi và các món ăn tuyệt ngon chế biến từ dê núi chính là một “thương hiệu ẩm thực” của đất Ninh Bình. Vùng núi đá vôi rộng lớn này có nhiều loại thảo hoa phù hợp làm thức ăn cho dê. Trong các làng mạc, thị trấn ven vùng Tràng An, Bái Đính, nhà nào cũng nuôi thả vài con dê trên núi. Được chạy nhảy tự do, sống hoang dã, ăn cây cỏ thiên nhiên nên dê núi Ninh Bình săn chắc, ít mỡ và thịt rất thơm.


    [​IMG]

    Người Ninh Bình rất chuộng món ăn từ dê, nên tay nghề nấu nướng của các đầu bếp cũng ngày càng phát triển. Dê được người địa phương chế biến thành hàng chục món ăn mà nghe qua đã thèm như dê tái chanh, xào lăn, áp chảo, chiên xù, bóp thấu, hấp cách thủy, hầm rượu vang, nướng ngũ vị, nấu cà ri, sốt vang, chao dầu… Theo thời gian, thực đơn từ món dê cũng ngày càng phong phú, đem lại cho du khách cũng như người địa phương nhiều lựa chọn.

    Nghề nuôi dê phổ biến từ lâu đời ở đất này, nên kinh nghiệm chọn thịt dê ngon thì người Ninh Bình rất rõ. Con dê nặng khoảng 15 đến 20kg, hoặc nhiều nhất là 25kg là có thể “xuất chuồng”, vì ở mức này, thịt dê ngọt, không quá dai và cũng không quá mềm.

    Có thể bạn quan tâm: Cần cổ dê
    VINHHANHFOOD.COM
    Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
    Điện thoại: Kd1: Mr Khánh : 0909 333 684
    Kd2: Ms Phương: 09326 555 83
    Kd3: Ms Sen: 09326 555 84
    Duy Nữ: 090 7172 722
    Email: Vinhhanhfoood@gmail.com
    Xem thêm: ngọc dương dê
     

Chia sẻ trang này